mga luto ko

munting aklatan ng mga lutuin na nalaman, natutunan at minana ko sa lola orang ko, sa nanay ko, tiyahin, tiyuhin, mga kapatid, mga pinsan, mga kaibigan, at iba pa na hindi nagdamot ng kaalaman nila sa pagluluto ng kahit na anu-ano lang. i-share ko rin sa inyo, malay niyo magustuhan niyo version ko at version nila! paunawa lang po na di ako kasing-galing ng lola ko o ng nanay ko magluto - minsan tyamba lang! pero masarap naman (daw) ang kinalalabasan... :)

Name:
Location: Dubai, United Arab Emirates

a daughter, a sister, a mother, a friend ...

Wednesday, January 25, 2006

ang pag "singkutsa" (or sangkutsa)

i don't know if this is a tagalog word or a kapampangan word, basta my lola will always tell me that i have to make singkutsa muna the meat/chicken before i saute, esp. when cooking with sarsa or tomato sauce like menudo, afritada, asado, etc. maybe i can check this out with ms. karen of pilgrims pots n pans.. she's from pampanga too, so maybe she also do this with her cooking... alamin natin...

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home