mga luto ko

munting aklatan ng mga lutuin na nalaman, natutunan at minana ko sa lola orang ko, sa nanay ko, tiyahin, tiyuhin, mga kapatid, mga pinsan, mga kaibigan, at iba pa na hindi nagdamot ng kaalaman nila sa pagluluto ng kahit na anu-ano lang. i-share ko rin sa inyo, malay niyo magustuhan niyo version ko at version nila! paunawa lang po na di ako kasing-galing ng lola ko o ng nanay ko magluto - minsan tyamba lang! pero masarap naman (daw) ang kinalalabasan... :)

Name:
Location: Dubai, United Arab Emirates

a daughter, a sister, a mother, a friend ...

Wednesday, November 23, 2005

ang sinaing

the very first thing i learned is how to cook rice. i think i was like 8 years old when my lola allowed me to cook the sinaing. of course it is my lola who put the pot on the stove...

during those growing years, we don't have rice cooker, we used that "kaldero" a thick aluminum like heavy and with lid and handle. - bigat nga eh! and our measuring cup is the empty alaska milk can (wala pa ring tatalo sa alaska..) - the big one that is! so one can is one "gatang" to us ...

sabi da: wash the rice 2-3 times, then measure the water till the first line of the middle finger touching the top of the rice. well, sometimes, hilaw (uncooked), sometimes malata (mushy coz of too much water), eh it depends on the type of rice naman kasi ano!

if ang ulam namin eh with sabaw like sinigang or nilaga, i will always make some tutong - but not sunog na tutong ha! tapos agawan sa tutong - masarap kasi with the sabaw!

ayun, unang leksyon - ang sinaing.

pero ngayon, iba na lutuan nila ng sinaing. no, no rice cooker still - si bunsong kapatid ayaw kasi mahal daw kuryente so yung rice cooker andoon lang sa kahon sa kabinet! they are using that kaldero like double boiler - i forgot how they call that.. yun nga lang walang tutong!

1 Comments:

Blogger Francesca said...

sa boss ko, wala rin rice cooker, kaya banas lola mo kababantay. ang trick ko: pag kumulo na, hinaan sa no. 1 ang fire para steam siya without tutong sa ilalim. Dito hindi sila kumakain ng tutong. Cancerous daw? ehhh???!
even sa meat, nag dudugo dugo pa, yon ang masarap sa kanila. Sa isda naman pag prito halos steamed! nag mantika pa sila!
di ba?

12:16 AM  

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home